ภาคภูมิใจกับประสบการณ์ที่สั่งสมมากตลอดชีวิตที่เต็มไปด้วยความท้าทาย เราเข้าใจสิ่งที่คุณผ่านมา
เมื่อกาลเวลาผ่านไป การดูแลสมรรถนะทางร่างกายให้ทำกิจกรรมต่างๆ ย่อมเป็นเรื่องท้าทายมากขึ้น
การรักษาความคิดตัดสินใจให้เฉียบคมและป้องการการเสื่อมของสมอง เป็นสิ่งสำคัญที่สุด
การนอนหลับให้ได้เต็มที่เป็นเรื่องยากขึ้น อาจส่งผลต่อสุขภาพและการใช้ชีวิต ตลอดทั้งวัน
รักษาความสัมพันธ์กับคนที่คุณรักเป็นสิ่งสำคัญต่อภาวะจิตใจและอารมณ์
เราพร้อมช่วยคุณก้าวผ่านความท้าทายเหล่านี้ไปด้วยความสง่างาม และแข็งแรง จิตใจแจ่มใส พร้อมทั้งร่างกายและอารมณ์
พลังความคิด และพลังงาน
สนับสนุนการทำงานของสมองและเพิ่มพลังงานเพื่อใช้ชีวิตอย่างมีชีวิต ชีวาและสร้างความทรงจำที่มีค่า โดยการดูแลรักษาสุขภาพจิตใจและ ร่างกายให้แข็งแรงอยูเสมอ
สารอาหารที่แนะนำ
เสริมสมรรถภาพการทำงานของสมอง และร่างกาย กระตุ้นการไหลเวียนเลือดในสมอง พร้อมปรับสมดุลการทำงานของสมองที่เกี่ยวข้องกับความคิด
มีส่วนช่วยในการทำงานตามปกติของระบบประสาท และสมอง
เสริมการทำงานของสมอง และระบบประสาทที่เกี่ยวข้องกับการเรียนรู้ และจดจำ
อาหารที่แนะนำ
เนื้อไก่
คาร์โนซีน
ตับ
วิตามินบี 12
หอยแมลงภู่
วิตามินบี 12
ปลาทูน่า
วิตามินบี 12
โสม
จินเซนโนไซด์
ที่มา:
Caruso G, Godos J, Castellano S, Micek A, Murabito P, Galvano F, Ferri R, Grosso G, Caraci F. The Therapeutic Potential of Carnosine/Anserine Supplementation against Cognitive Decline: A Systematic Review with Meta-Analysis. Biomedicines. 2021 Mar 4;9(3):253.
Bell L, Whyte A, Duysburgh C, Marzorati M, Van den Abbeele P, Le Cozannet R, Fança-Berthon P, Fromentin E, Williams C. A randomized, placebo-controlled trial investigating the acute and chronic benefits of American Ginseng (Cereboost®) on mood and cognition in healthy young adults, including in vitro investigation of gut microbiota changes as a possible mechanism of action. Eur J Nutr. 2022 Feb;61(1):413-428.
Scholey A, Ossoukhova A, Owen L, Ibarra A, Pipingas A, He K, Roller M, Stough C. Effects of American ginseng (Panax quinquefolius) on neurocognitive function: an acute, randomised, double-blind, placebo-controlled, crossover study. Psychopharmacology (Berl). 2010 Oct;212(3):345-56.
โภชนาการ และภูมิคุ้มกัน
กุญแจสำคัญในการรับมือกับวัยที่มากขึ้นคือการดูแลระบบภูมิคุ้มกันให้ แข็งแรง เพื่อสุขภาพกายที่กระฉับกระเฉงและสุขภาพจิตที่สดใส โดยควรใส่ใจในการสร้างภูมิคุ้มกันด้วยปัจจัยธรรมชาติมากขึ้น
สารอาหารที่แนะนำ
สนับสนุนระบบการทำงานต่างๆ ในร่างกาย เช่น การควบคุมการระบบภูมิคุ้มกันและการป้องกันเชื้อโรค
ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระและเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันให้ทำงานได้อย่างปกติ
เสริมการทำงานระบบภูมิคุ้มกัน ลดความรุนแรงและระยะเวลาของ อาการหวัดโดยเฉพาะเมื่อร่างกาย หรือจิตใจอยู่ภายใต้ความเครียด
มีส่วนช่วยในการทําหน้าที่ ตามปกติของระบบภูมิ คุ้มกัน
อาหารที่แนะนำ
รังนกแท้
นานะ
นม
นานะ
หอยนางรม
สังกะสี
เห็ด
เบต้ากลูแคน
กล้วย
วิตามินบี 6
ถั่งเฉ้า
ที่มา:
Burzyńska, P.; Sobala, Ł.F.; Mikołajczyk, K.; Jodłowska, M.; Jaśkiewicz, E. Sialic Acids as Receptors for Pathogens. Biomolecules 2021, 11, 831.
Talbott S, Talbott J. Effect of BETA 1, 3/1, 6 GLUCAN on Upper Respiratory Tract Infection Symptoms and Mood State in Marathon Athletes. J Sports Sci Med. 2009 Dec 1;8(4):509-15.
Varki A, Gagneux P. Multifarious roles of sialic acids in immunity. Ann N Y Acad Sci. 2012 Apr;1253(1):16-36.
สุขภาพดวงตา
ดูแลดวงตาของคุณให้ดีที่สุดโดยการปกป้องดวงตาจากแสงสีฟ้า และ บำรุงดวงตา เพื่อให้มองเห็นทุกเหตุการณ์ที่น่าจดจำ
สารอาหารที่แนะนำ
การเสริมซีแซนทีนช่วยเพิ่มความหนาแน่นของเม็ดสีจอประสาทตา ปกป้องดวงตาจากแสงสีน้ำเงิน รักษาเรตินาให้แข็งแรง และส่งเสริมการมองเห็น
ช่วยส่งเสริมสุขภาพตาและปกป้องดวงตาจากแสงสีฟ้า
มีส่วนช่วยในการมองเห็น ปกติ, ระบบภูมิคุ้มกัน, และ การเจริญเติบโตของ ร่างกาย
ช่วยการมองเห็นในที่มืด ลดอาการเมื่อยล้าจากการใช้สายตานานๆ และปกป้องจากแสงสีฟ้า
มีส่วนช่วยในการปกป้องเซลล์จากอนุมูลอิสระ
อาหารที่แนะนำ
ผักโขม
ลูทีน
ซีแซนทีน
วิตามินเอ
เคล
ลูทีน
ซีแซนทีน
แครอท
วิตามินเอ
เบอร์รี่
แอนโทไซยานิน
อัลมอนด์
วิตามินอี
ที่มา:
Stringham JM, Hammond BR. Macular pigment and visual performance under glare conditions. Optometry and Vision Science. 2008; 85(2):82-8.
Hammond BR, Fletcher LM, Roos F, Wittwer J, Schalch W. A double-blind, placebo-controlled study on the effects of lutein and zeaxanthin on photostress recovery, glare disability, and chromatic contrast. Investigative Ophthalmology & Visual Science. 2014 Dec 2; 55(12):8583-9.
Nomi Y, Iwasaki-Kurashige K, Matsumoto H. Therapeutic Effects of Anthocyanins for Vision and Eye Health. Molecules. 2019 Sep 11;24(18):3311.
สุขภาพผิว
ใส่ใจตัวเอง ฟื้นฟูและบำรุงผิวพรรณให้กลับมาดูอ่อนเยาว์อีกครั้ง
สารอาหารที่แนะนำ
ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระที่ทำลายเซลล์และเป็นสาเหตุริ้ว รอยก่อนวัย
มีส่วนช่วยในการปกป้องเซลล์จากอนุมูลอิสระ
มีส่วนช่วยในการสร้างคอลลาเจน เพื่อการทำงานปกติของผิวหนัง
อาหารที่แนะนำ
สาหร่ายทะเล
แอสตาแซนธิน
ปู
แอสตาแซนธิน
ควินซ์
วิตามินอี
อัลมอนด์
วิตามินอี
ส้ม
วิตามินซี
ฝรั่ง
วิตามินซี
ที่มา:
Nishida Y, Yamashita E & Miki W. Quenching Activities of Common Hydrophilic and Lipophilic Antioxidants against Singlet Oxygen Using Chemiluminescence Detection System. Carotenoid Science. 2007; 111: 16-20.
Davinelli S, Nielsen ME & Scapagnini G. Astaxanthin in Skin Health, Repair, and Disease: A Comprehensive Review. Nutrients. 2018; 10: 522.
สุขภาพทางเดินอาหาร
เมื่อมีระบบทางเดินอาหารและลำไส้ที่ดี จะช่วยให้รู้สึกไม่อึดอัด เบาสบาย ปราศจากเรื่องอึดอัดรบกวนใจ ทำให้มีความสุขกับการใช้ชีวิตในทุกวัน
สารอาหารที่แนะนำ
มีใยอาหารเพิ่มกากในระบบทางเดินอาหาร ช่วยกระตุ้นการขับถ่าย
พรีไบโอติกที่ช่วยส่งเสริมแบคทีเรียดีในลำไส้ยับยั้งแบคทีเรียที่เป็นอันตราย บรรเทาท้องผูก และช่วยให้การขับถ่ายเป็นปกติ
ช่วยในการปรับสมดุลลำไส้ ช่วยดูดซึมสารอาหาร และเสริมสร้างภูมิคุ้มกัน
ช่วยปรับสมดุลของ จุลินทรีย์ในลำไส้
อาหารที่แนะนำ
ลูกพรุน
ใยอาหาร
กีวี
ใยอาหาร
หน่อไม้
ไซโล-โอลิโกแซ็กคาไรด์ (XOS)
โยเกิร์ต
บิฟิโดแบคทีเรียม
แล็กติกแอซิดแบคทีเรีย
ที่มา:
Iino T, Nishijima Y, Sawada S, Sasaki H, Harada H, Suwa Y, Kiso Y. 1997. Improvement of constipation by a small amount of xylooligosaccharides ingestion in adult women. J Jpn Assoc Dietary Fiber Res 1: 19-24.
Lagaert S, Van Campenhout S, Pollet A, et al. Recombinant Expression and Characterization of a Reducing-End Xylose-Releasing Exo-Oligoxylanase from Bifidobacterium adolescentis . Applied and Environmental Microbiology. 2007;73(16):5374-5377.
Chen J, Chen X & Ho CL. Recent development of probipotic bifidobacteria for treating human diseases. Front Bioeng Biotechnol, 2021. 9:770248
Ayivi RD, Gyawali R, Krastanov A, Aljaloud SO, Worku M, Tahergorabi R, Silva RCd, Ibrahim SA. Lactic Acid Bacteria: Food Safety and Human Health Applications. Dairy. 2020; 1(3):202-232.